Cư dân Home City lại tuần hành phản đối chủ đầu tư

Sáng 5/3, hàng trăm cư dân nhà chung cư Home City lại tuần hành phản đối chủ đầu tư do nhiều vấn đề phẩn bộ chưa được giải quyết, trong đó có đường vào dự án bất động sản .

%image_alt%

Cư dân Home City tuần hành phản đối chủ đầu tư Sáng 5/3, hàng trăm cư dân nhà chung cư Home City (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) lại tổ chức tuần hành phản đối CDT do nhiều vấn đề tức tối chưa được giải quyết.

Theo ghi nhận của Zing.vn, hàng trăm cư dân mua nhà mặt phố dự án bất động sản Home City (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã lưu ý tuần hành với nhiều băng rôn phản đối chủ đầu tư (doanh nghiệp cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest) vào sáng 5/3.

Tìm hiểu thêm: https://duansunrisebaydanang.net/shophouse-sunrise-bay-da-nang/

Cư dân tại đây tuần hành từ sảnh trung tâm tầng một tòa nhà đến lối đi lại tại số 177 Trung Kính. Đoàn người thu hút sự chú trọng của người tham dự giao thông kiến phố Trung Kính xảy ra ùn ứ cục bộ.

Theo một đại diện của cư dân Home City, vấn đề lối ra vào của tòa chung cư vốn không rõ ràng nay lại càng làm khó cư dân trong việc cấp sổ hộ khẩu và sổ đỏ. Hiện căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng , chính quyền quận Cầu Giấy cấp sổ hộ khẩu ghi địa chỉ là 177 Trung Kính cho cư dân Home City.

Tuy nhiên, khi người mua nhà phố mang sổ hộ khẩu này làm hồ sơ để CĐT làm sổ đỏ không nên hưởng ứng . CDT yêu cầu cư dân không ghi địa chỉ 177 Trung Kính mới làm sổ đỏ.

Nhiều người mua nhà phố tại dự án bất động sản bức xúc vì chủ đầu tư không làm tròn có trách nhiệm làm sổ đỏ cho cư dân đã được quy chuẩn tại khoản 7 Điều 16 nghị định 71/2010/ND-CP của Chính phủ tư vấn Luật nhà mặt phố ở. Mặc khác, với những hộ buộc phải làm sổ đỏ qua CĐT (vì phải vay vốn ngân hàng và cần làm cam đoan 3 bên cư dân – CĐT – ngân hàng) lại càng thiếu thốn . Việc đính chính lại sổ hộ khẩu đẩy cư dân vào tình thế khó giữa CDT và cơ quan công dụng .

Vấn đề sổ đỏ và sổ hộ khẩu càng làm cho cư dân Home City bức xúc về việc chủ đầu tư Văn Phú mập mờ chuyện đường vào tòa nhà như trước đó báo chí từng phản ánh.

Chị V.T.H. tại tòa nhà mặt phố V3 cho biết lối lưu thông không rõ ràng khiến cư dân rất bất tiện trong cuộc sống hiện đại và sinh hoạt.

Đặc biệt, ngày 16/2, một cư dân tại V2-1204 có vấn đề về sức khỏe cần cấp cứu. Khi xe cứu thương 115 đến, người dân không tìm được lối đi lại đầu Nguyễn Chánh mặc dù gia đình đã gọi điện chỉ đường.

Tìm hiểu thêm: https://duansunrisebaydanang.net/biet-thu-sunrise-bay-da-nang/

Do tình thế gấp, gia đình đọc địa chỉ 177 Trung Kính để xe cứu thương có giải pháp tìm đường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bảo vệ của dự án bất động sản nhất quyết không mở đường để xe cứu thương vào. Người nhà của bệnh nhân phải lưu thông theo xe cứu thương vòng về Nguyễn Chánh mới có mẹo hay tiếp cận được người đưa lưu thông cấp cứu. Rất may, bệnh nhân qua cơn nguy kịch và đến được bệnh viện an toàn.

Theo chị H., sự việc nêu trên gây tức tối rất lớn trong cộng đồng cư dân. “công ty chúng tôi đặt câu hỏi, nếu như có tình huống cấp bách, thậm chí là cháy nổ thì xe cứu hỏa sẽ lưu thông vào đường nào để tiếp cận dự án bất động sản ?”, chị H. cho biết thêm.

%image_alt%

Cư dân Home City tức tối vì phải đi lại đường ra Nguyễn Chánh thay vì Trung Kính như cam đoan ban đầu của chủ đầu tư . Ảnh: Anh Tuấn.

Liên quan đến CDT và ban quản lý Home City, anh N.V.Đ (tòa V1) cho biết thêm nhiều cư dân bức xúc về vấn đề chất lượng vệ sinh còn bẩn, việc quản lý trung tâm thương nghiệp gây ô nhiễm tiếng ồn cho cư dân, an ninh uống rượu trong giờ làm việc, bãi trông giữ xe trái phép còn làm việc chui.

bàn tán với Zing.vn, ông Trương Đức Tính, Giám đốc ban quản lý nhà chung cư Home City cho biết đang xác minh thông tin và sẽ trả lời lại sau.

%image_alt%

Vị trí nhà chung cư Home City.

dự án bất động sản chung cư Home City được xây dựng trên khu đất rộng 1.732 m2 gồm 04 tòa tháp V1, V2, V3, V4 có chiều cao 25 – 30 tầng (1 tầng hầm) với chức năng : siêu thị – dịch vụ và văn phòng, phối kết hợp nhà phố ở. dự án có khối đế 4 tầng liên thông các tòa làm siêu thị đồng thời là không gian sinh hoạt chung. chủ đầu tư của dự án bất động sản là  doanh nghiệp cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest.

Tìm hiểu thêm: https://duansunrisebaydanang.net/