Đất huyện vùng ven xét lên quận ở Sài Gòn rục rịch tăng giá

The Sunrise Bay Da Nang – công ty TNHH Gachvang vừa ra mắt báo cáo giá đất 12 tháng tại những tuyến các con phố chính của 3 huyện ngoại thành TP HCM đang được xem xét nâng cấp lên quận. các cung tuyến đường với giá đất cao khoảng trong khoảng 33-75 triệu đồng mỗi m2. 

Tuyến phố mang giá cao nhất vùng ven Bình Chánh là trục đường số 9, xã Bình Hưng, với 75 triệu đồng mỗi m2. tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển 36 triệu đồng mỗi m2, nằm trong top những tuyến con đường với giá cao vùng ven huyện Nhà Bè. Những khu vực còn lại, vị trí đầu tiên thuộc về phố Lý Nam Đế, thị trấn Hóc Môn với giá 33,7 triệu đồng mỗi m2. 

dat-huyen-vung-ven-xet-len-quan-o-sai-gon-ruc-rich-tang-gia
Những cung trục đường mang giá đất cao thuộc huyện Bình Chánh dẫn đầu mhững tuyến phố có giá cao ở 3 huyện.

Ngoài ra thị trường nhà đất liền thổ khu vực Huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn nhìn chung ghi nhận một năm khá sôi động, nhưng ít đột biến so với điểm nóng khu Đông. So với giai đoạn 2015, giá đất tại 3 khu vực vùng ven này tăng bình quân 12% (Hóc Môn), 15% (Bình Chánh) và 20% (Nhà Bè).

Trong 3 huyện, giá đất Bình Chánh vượt trội hơn, đắt gấp đôi so với Hóc Môn. đó cũng chính là cửa ngõ lưu thông TP HCM với lục tỉnh miền Tây. Tuy nhiên, biên độ tăng giá của huyện Nhà Bè lại nhỉnh hơn Bình Chánh khoảng 5%.

Huyện Bình Chánh đang được phân tách là khu vực rất tiềm năng vì hệ thống giao thông đi đến với một số tuyến tuyến đường quan trọng đã hình thành, chẳng hạn như: Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà, Long An; tuyến phố Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến quận 7; đường Võ văn Kiệt nối từ Quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai. Ngoài ra quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với một vài huyện Cần Đước, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

dat-huyen-vung-ven-xet-len-quan-o-sai-gon-ruc-rich-tang-gia-1
Giá đất bình quân của huyện Nhà Bè còn ở ngưỡng chưa cao nên năm 2016 địa bàn này với biên độ tăng giá ấn tượng hơnt so với huyện Bình Chánh và Hóc Môn.

Đến cuối năm 2016, đã có khá nhiều nhà đầu tư đang triển khai dự án tại đây . Riêng một vài KĐT như: Trung Sơn, Camellia Garden, An Hạ Riverside, khu dân cư Tây Sài Gòn, Đại Phúc Town, Việt Phú Garden… đều có giá nhà đất ở ngưỡng cao không thua kém gì các quận do quy hoạch đẹp, đi lại giao thông thuận tiện .

Huyện Nhà Bè nằm tại cửa ngõ của Nam Sài Gòn, giáp giới với mhững tỉnh Long An, Đồng Nai và với một số tuyến con đường chính như Lê Văn lương bổng , Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát nối Nhà Bè vào trung tâm thành thị , đặc thù là thừa hưởng những tiện ích cơ sở hạ tầng cao cấp của khu thành thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Việc thành thị với kế hoạch sẽ xây dựng cầu Cần Giờ để thay thế phà Bình Khánh cũng làm cho BDS nơi đấy nóng lên. Dọc quanh trục đường Nguyễn Hữu Thọ xuất hiện khá nhiều quần thể : Dragon Hill, Nine South Estate, Park Vista, Sài Gòn South Residence… một số tổ hợp khu đô thị gồm có : The Star Village, Dragon Parc, Phu Xuan Residence, khu đô thị Phước Kiển – Nhà Bè…

dat-huyen-vung-ven-xet-len-quan-o-sai-gon-ruc-rich-tang-gia-2
Giá đất huyện Hóc Môn ghi nhận thấp nhất so với 3 huyện đang xem xét quy hoạch lên quận đồng thời biên độ tăng giá đất ở địa bàn này cũng khiêm tốn nhất (chỉ tăng 12%).

Huyện Hóc Môn nằm tại khu Tây Bắc của thành phố , tiếp giáp với Tây Ninh, Long An và Bình Dương. Hóc Môn đang được quy hoạch khá bài bản về đường xá, hạ tầng cùng ăn theo tuyến Metro số 2 nối Bến Thành – Tham lương và khu vực bến xe An Sương cũng đang được nâng cấp và mở rộng tạo nên những làn sóng đầu tư BDS nơi đây . mhững tổ hợp : Cheery 3 Apartment, Hóc Môn Plaza … và quần thể khu đô thị tiêu biểu: Eco Town, Sophia Garden…

Đơn vị thống kê đánh giá , với nhu cầu được sống trong môi trường xanh, kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh và giá cả tương đối mềm luôn là sự quan tâm lớn nhất của người dân. Tình trạng trung tâm thành phố đã quá tải nên việc người dân chuyển hướng ra vùng ven là một phương pháp hoàn toàn hợp lý. Và cả 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn đang là điểm nhắm tới của người dân mang nhu cầu an cư cũng như giới đầu tư cá nhân và một số chủ đầu tư phát triển dự án BDS giai đoạn này .

Khảo sát của VnExpress, sau lúc tài liệu 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn được quy hoạch lên quận lan truyền từ ngày 9/1 /2017, giá đất tại một số địa bàn này đã rục rịch chuyển động. Tuy nhiên, đa phần những động thái mua – phân phối đều do một vài “ông lớn” hoặc giới đầu tư chuyên nghiệp cầm trịch, chủ yếu săn quỹ đất lớn tổng diện tích vài hecta trở lên.

Những quần thể được quy hoạch (có một /500) ngay lúc đón tài liệu đang quy hoạch lên quận được ngã giá sang nhượng lại với giá chênh 5-7 triệu đồng một m2 so với mốc quý III/2016. Tại huyện Bình Chánh, xã Vĩnh Lộc A – Vĩnh Lộc B được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất, giá đất nông nghiệp ở hai xã này hồi cuối tháng 12/2016 trung bình 3 triệu đồng mỗi m2, chỉ trong hơn 10 ngày qua đã vọt lên 3,5- 4 triệu đồng mỗi m2.

một số tổ hợp đã quy hoạch khu dân cư xây dựng đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của cả cò nhà đất lẫn giới đầu tư thăm dò, khảo giá. Khu Bình Chánh giáp với quận Bình Tân, gần bệnh viện Nhi Đồng 3 giá tăng 5-7% sau khi với thông tin sắp lên quận dù trong năm 2016 đã biến động ở biên độ 10-15%.

Tại Hóc Môn, khu vực 2 bên một vài tuyến đường Phan Văn Hớn giá đất thổ cư tăng 5-7% trong một tuần. Giá đất tại một số tuyến các con phố Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Tú, thuộc huyện Bình Chánh tăng nhẹ 5% trong mười ngày qua.

Riêng Nhà Bè, một số chủ đầu tư dự án dọc theo tuyến tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn lương bổng nối dài đến đoạn giáp ranh Long An tiết lộ, đợt công bố mới trong năm 2017 mang thể điều chỉnh giá nhích lên 5-6%, mức tăng cao nhất dự tính 10% so với cuối năm 2016.

Tuy nhiên, vẫn mang những trường hợp nhà đầu tư giữ đất chưa tách thửa tại 3 huyện này đón tin tức quy hoạch lên quận chậm một nhịp. Đơn cử trường hợp của bà Hương đã ôm lô đất 100 m2 tại xã Vĩnh Lộc B gần 4 năm nhưng chưa tách thửa. Tháng 12/2016 nhà đầu tư này đã đẩy hàng đi bằng với giá mua vào 2,7-3 triệu đồng mỗi m2, bằng giá gốc năm 2013, đồng nghĩa với việc mất trắng chi phí thời cơ .
Tìm hiểu thêm thông tin dự án The Sunrise Bay Da Nang