Năm 2017, doanh nghiệp nhà đất TP.HCM biết “ăn theo” hạ tầng sẽ phát triển tốt

The Sunrise Bay Da Nang – Trong thời gian tới, những vấn đề về pháp luật (đất đai, nhà ở, kinh doanh nhà đất , xây dựng, đầu tư, đấu thầu, tín dụng, tiền tệ, thuế…) sẽ được giải quyết tốt hơn, vì đấy là chủ trương chung của TP.HCM về phát triển thành thị .
Năng lực điều hành của Chính phủ, một vài Bộ, Ngành, một số tỉnh, đô thị , và nỗ lực cải cách thủ tục hành chính sẽ tác động rất lớn đến nền kinh tế, trong đó với thị trường bất động sản . HoREA dự đoán xu hướng tác động tích cực hơn so với trước đó .
Mặc dù Hoa Kỳ không tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nhưng yếu tố Trung Quốc với Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) dự định trở thành hiện thực, sẽ tác động tới sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư, chuyển dịch sản xuất vàoViệt Nam, và cũng sẽ tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản trong trung hạn và dài hạn.
Một yếu tố quan trọng là từ năm 2017 trở đi TP.HCM sẽ triển khai mạnh và quyết liệt “Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị ” với việc chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch; Xây dựng lại chung cư cao tầng cũ hư hỏng; Chỉnh trang các KĐT cũ và phát triển một số khu đô thị mới.
đặc biệt , TP.HCM cũng đẩy mạnh chương trình phát triển nhà ở xã hội vì nhu cầu rất cao để giải quyết nhà ở cho sinh viên, công nhân, lao động, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp đô thị , người nhập cư đang rất thiếu.
Khía cạnh khác , kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới lưu thông ngày dần đồng bộ hơn, trước hết là đường giao thông, metro, xe buýt nhanh, sẽ tạo ra thời cơ rất lớn cho một số doanh nghiệp “ăn theo” để đầu tư, phát triển thị trường nhà đất , cả trong trung hạn và dài hạn.
nghiên cứu thêm thông tin quần thể The Sunrise Bay Da Nang