Nhiều công trình nhà giá phải chăng khó bán được hàng vì khách đòi “ngon, bổ, rẻ”

The Sunrise Bay – Nhà rẻ vẫn khó bán

Cuối năm 2016, lúc gói tín dụng 30.000 tỷ hết hạn, thị trường nhà giá bình dân Hà Nội bất ngờ chững lại.

Là một dự án thuộc thị trường nhà giá thấp , với công đoạn khá tốt, từng thu hút được nhiều KH quan tâm vì giá thấp . Nhưng tổ hợp The Golden An Khánh lại rất là khó phân phối ở ngay thời kỳ cao điểm mua nhà cuối năm.

Một đại diện đơn vị môi giới bán căn hộ chung cư tổ hợp The Golden An Khánh tiết lộ thực trạng khó bán nhà giá tốt hiện nay và cho biết thêm, tình trạng này cũng đang diễn ra với một số công trình nhà giá rẻ trên địa bàn.

Một trong mhững nguồn gốc chính khiến một số tổ hợp nhà giá phải chăng khó bán hàng được đại diện này tiết lộ, vì các quần thể nằm khá xa trung tâm, lại không tiếp tục được giải thích vay vốn lãi xuất ưu đãi dài hạn như trước.

Tại Hà Nội, nhà giá rẻ tại dự án Thanh Hà Cienco của Tập đoàn Mường Thanh mới đấy khiến thị trường “choáng váng”, tưởng sẽ “sốt” vì giá thấp !

Theo tiết lộ của một Lãnh đạo tập đoàn Mường Thanh, với mức giá chỉ 9,5 triệu đồng/m2, căn hộ cao tầng tại tổ hợp Thanh Hà (quận hà Đông) chỉ từ 450 triệu đồng/căn, nhưng tại đợt ra mắt mới đấy , không thu hút được nhiều quý khách nhà.

lý do căn hộ cao tầng giá thấp Thanh Hà không được phép nhiều khách quan tâm như một số tổ hợp nhà giá phải chăng khác ở Linh Đàm, theo vị đại diện này, vì vị trí công trình khá xa.

Đại diện này cho biết, nhu cầu nhà giá rẻ ngày nay vẫn rất lớn. Tuy nhiên, người mua nhà giá thấp hiện tại cũng rất khó tính, dù mang ít tiền, nhưng mua nhà, cứ phải tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”.

Nghĩa là nhà giá bình dân , nhưng phải sở hữu vị trí tốt, chất lượng cao và tiện ích đầy đủ. Mà một vài tiêu chí này, đại diện Tập đoàn Mường Thanh cho rằng, khó sở hữu dự án nhà giá phải chăng nào giai đoạn này đáp ứng hết.

 Nhiều công trình nhà giá bình dân khó khăn ngay khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hết hạn.

Đủ chiêu “kích cầu”

Không giống thời điểm một số quần thể nhà giá tốt bán căn hộ “đắt như tôm tươi” vì tín dụng mua nhà, đã với gói tín dụng 30.000 tỷ lãi suất ưu đãi hướng dẫn .

Vì vậy, ngay khi gói tín dụng 30.000 tỷ dự trù hết hạn giải ngân, hàng loạt dự án nhà thương mại giá thấp đã tung ra chương trình trợ giúp vay vốn lãi suất 0% cho đến khi nhận bàn giao nhà.

Không chỉ mhững quần thể giá bình dân xa trung tâm mới phải tung chiêu “kích cầu”, mà nhiều tổ hợp nhà bình dân ở gần trung tâm hơn cũng phải đưa ra nhiều chương trình giải đáp , khuyến mãi để thu hút người mua nhà.

Cụ thể tại tổ hợp Tứ Hiệp Plaza, khách mua không chỉ được tư vấn lãi suất vay vốn mua nhà, mà còn được tặng vàng, ti vi, máy lọc nước và nhiều phần quà giá trị.

Tại dự án Ecohome Phúc Lợi (thuộc quận Long Biên), dù được quảng cáo với nhiều tiện ích, giá phân phối chỉ từ 16 triệu đồng/m2, nhưng với vị trí không mấy quyến rũ , chủ đầu tư Capital House cũng phải hướng dẫn lãi suất vay vốn cho khách hàng . Ngoài ra, khách mua nhà còn được tặng vàng, tặng ti vi và tiếp tục được hưởng chiết khấu giá bán .

Trong khi đó, tại công trình Gelexia Riverside, được quảng cáo nằm trong vành đai 3, cách Hồ Gươm 6km, nhưng lại thuộc phân khúc giá tốt , với giá chỉ từ 18,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, một số quý khách mua nhà đều được chủ đầu tư tư vấn vay vốn 0% đến khi nhận bàn giao nhà, được chiết khấu từ 3-5% giá trị căn hộ cao tầng . Ngoài ra, một số khách mua mua nhà còn được tặng Voucher du lịch nước ngoài…

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp Hội BDS Việt Nam, sở hữu đến 90% nguồn cung căn hộ tại Hà Nội vừa qua thuộc thị trường trung và cao cấp .

Ông Nam cho biết, tỷ lệ nguồn cung nhà cao cấp và giá rẻ sắp tới sẽ có nhiều thay đổi, khi vô vàn doanh nghiệp lớn, trong đó có Vingroup đã tuyên bố tham gia làm nhà giá rẻ .

Thế nhưng, ngay cả lúc nguồn cung nhà giá tốt còn hạn chế, nhiều dự án vẫn khó khăn trong bán hàng, thì việc thị trường sẽ chấp nhận thêm nguồn cung lớn nhà giá bình dân , sự tranh đua của nhà giá thấp sẽ càng phát triển thành khốc liệt.
Tìm hiểu thêm The Sunrise Bay