TP.HCM: villa , nhà phố thiết lập kỷ lục mới về nguồn cung mới và giá bán

The Sunrise Bay – Báo cáo của CBRE cho thấy, phân khúc biệt thự /nhà phố xây sẵn tại TP.HCM năm 2016 đã thiết lập kỷ lục mới không chỉ về nguồn cung mới mà còn về giá bán . 
Theo đó, trong năm 2016, TP.HCM chào đón 3.062 căn từ 13 công trình , tăng 40% so với năm 2015. Giá bán của phân khúc này cũng với sự tăng trưởng đáng kể so với năm trước. đặc thù , một số khu vực ngoại thành như quận Thủ Đức, Gò Vấp và quận 12, vốn không có hoạt động mới trong một thời gian dài, năm 2016 đã ghi nhận mức tăng giá 15% nhờ những quần thể mới.
Trong khi đó, giá phân phối ở quận 9 cũng tăng hơn 10% so với năm trước, quận 7 vẫn ổn định với mức tăng giá chỉ ở 2.5%. Tuy nhiên, giá phân phối villa /shophouse xây sẵn ở quận 2 lại giảm khoảng 3% so với năm trước bởi những sản phẩm mới nằm tại vị trí kém tiện dụng nhắm đến đối tượng quý khách vừa túi tiền.
Xét đến tỉ lệ hấp thụ, có 2.304 căn biệt thự /nhà phố thương mại xây sẵn được phân phối ra ở TP.HCM trong năm vừa qua, số đông từ mhững tổ hợp mới.
Nhận định về thị trường biệt thự /shophouse xây sẵn tại TP.HCM trong năm 2017 và những năm tiếp theo, CBRE cho rằng, với đà tăng trưởng sẵn với , nhiều nhà đầu tư lớn sẽ mở rộng đầu tư ở những vùng hiện chưa được khai thác mạnh. bởi vậy , sẽ không sở hữu nhiều tranh giành trực tiếp. Tuy nhiên, do tỉ lệ hấp thu của một số thị trường mới này chưa được kiểm định đảm bảo , sẽ sở hữu thêm nhiều công trình nhỏ được phát triển trước để nghiên cứu kỹ thị trường.
Ngoài ra, những tổ hợp mới này khó sở hữu khả năng nằm ở phân khúc giá cao, nên giá phân phối trung bình sẽ được hạ xuống nếu không tính đến một số tổ hợp cấp cao sắp được chào bán ở quận 2. Ở những khu vực đã được phát triển lâu đời như quận 9, quận 7, huyện Nhà Bè, do thiếu một số tổ hợp trung tâm , cả giá phân phối và tỷ lệ hấp thụ được dự tính sẽ ổn định trong 2-3 năm tới mà không mang nhiều biến đổi đột ngột.
Tìm hiểu thêm The Sunrise Bay