Vì sao đất nền phía Tây Hà Nội tiếp tục bùng nổ trong năm 2017?

The Sunrise Bay – 2016 – Năm dẫn đầu thị trường của đất nền phía Tây
Năm 2016 là một năm mà thị trường đất nền của Hà Nội chuyển nhượng rất sôi động. phần nhiều mhững công trình đất nền sở hữu hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư danh tiếng luôn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. đặc biệt , do sự khan hiếm của những dự án đất nền mang pháp lý minh bạch nên được mhững nhà đầu tư ráo riết săn lùng. 
Điển hình như những quần thể đất nền ven đô tập trung chủ yếu tại các khu vực như: phía Tây (Từ Liêm, Hà Đông), khu vực phía Đông (quận Long Biên), khu vực phía Nam (quận Hoàng Mai)… đấy là một vài khu vực có nguồn cung đất nền lớn nhất trong năm 2016.
Theo ghi nhận của doanh nghiệp bất động sản Savills Việt Nam, trong quý III/2016, thị trường Hà Nội chấp nhận khoảng 2.300 sản phẩm mới nhà liền kề, biệt thự chào bán ra ngoài thị trường, tăng 3% theo quý và 10% theo năm. Trong đó, quận Hà Đông dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần.
Quý IV/2016 phân khúc đất nền, villa liền kề tại Hà Nội đã ghi nhận lượng thanh khoản kỷ lục vòng 6 năm trở lại đây . Theo đó, lượng hàng phân phối được tăng 129% so với quý trước với 766 mua bán được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề. Tiếp tục dẫn đầu về số lượng mua bán trong quý cuối năm 2016 là Từ Liêm với 24% và Hà Đông 23%.
Theo quan sát, những tháng cuối năm 2016, lượng khách mua quan tâm đến đất nền càng ngày càng tăng mạnh. Trao đổi với chúng tôi, đại diện một sàn mua bán BDS tại Hà Đông cho biết: đã thành thông lệ cuối năm luôn là thời điểm dòng tiền tiết kiệm, tiền kiều hối đổ vào thị trường bất động sản mạnh nhất. ví dụ năm 2015, dòng tiền chủ yếu đổ vào thị trường chung cư cao tầng cấp cao và sản phẩm nghỉ dưỡng thì đến lúc ngày nay phân khúc đất nền phía Tây lại hút mạnh dòng tiền này.
Tiếp tục soán ngôi trong năm 2017
phân tách về triển vọng thị trường, bà Đỗ Thu Hằng – Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội cho rằng khu vực Hà Đông và Từ Liêm tiếp tục là hai khu vực trung tâm của thị trường đất nền, biệt thự liền kề trong năm 2017.
“Đối với thị trường khu vực Hà Đông chúng ta thấy rằng gần đấy hạ tầng đã được cải thiện. Như chúng ta đã thấy khu vực này gần một vài đường vành đai số 3, các con phố vành đai 3,5… Hơn thế nữa tuyến đường sắt thành phố Cát Linh – Hà Đông năm 2017 được kỳ vọng sẽ đưa vào vận hành trong năm 2017 đang tạo lực đẩy cho phân khúc đất nền khu vực này”, bà Hằng cho biết.
Đại diện CBRE cũng cho biết cùng với sự phục hồi chung của thị trường, lúc hạ tầng giao thông khu vực Tây Hà Nội đã cơ bản hoàn tất với mhững tuyến tuyến đường quan trọng như đường trên cao vành đai 3, trục đường Tố Hữu, con đường 70, trục đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… tạo nên “cú hích” giúp thị trường đất nền khu vực này mang những bước phát triển vượt bậc .
Cùng với sự bứt tốc về hạ tầng, thị trường chứng kiến hàng loạt tổ hợp lớn được triển khai vào cuối năm 2016 để bung hàng vào năm 2017: dự án Park City tiếp tục triển khai giai đoạn 2 khu nhà liền kề và biệt thự , Geleximco đang triển khai tiểu khu Green Daisy, thuộc khu thành phố Geleximco Lê Trọng Tấn. Hoặc Sông Đà Sudico tiếp tục triển khai tổ hợp khu thành phố Nam An Khánh…
đặc trưng , tại khu vực phía Tây Hà Nội phải kể đến Hải Phát khi đồng thời ra mắt dự án shophouse 24h và mhững sản phẩm liền kề, biệt thự tại công trình Roman Plaza. Tại dự án khu thành phố mới Phú lương cũng mang sự khởi sắc mạnh mẽ về công đoạn xây dựng . ngày nay , tổ hợp đã hoàn thiện mặt bằng, hạ tầng đô thị , khu nhà liền kề đã hoàn thiện xây khung. đây cũng là quần thể tâm điểm được giới đầu tư đất nền khu vực này săn đón bởi công trình nằm trong khu vực sở hữu tiềm năng tăng thêm giá trị địa tô quyến rũ .
Theo tiên đoán của một vài chuyên gia, trong năm 2017 lúc khoảng hơn 50.000 căn hộ chung cư đổ bộ nguồn cung vào thị trường Hà Nội sẽ khiến thị trường chung cư cao tầng bão hòa, ngược lại thị trường đất nền với số lượng nguồn cung khiêm tốn được phân tích sẽ là một kênh hút mạnh dòng tiền của giới đầu tư BĐS .
Cùng với sự hoàn thiện về hạ tầng, tính thanh khoản ổn định, sinh lợi tức thì cũng là yếu tố quan trọng giúp cho mhững dự án đất nền tại một vài quận như Hà Đông, Từ Liêm, Hoài Đức… luôn hút khách và giá trị càng ngày càng tăng theo thời gian.
Tìm hiểu thông tin dự án The Sunrise Bay